86 / 100

Thường thì khi chúng ta muốn rã đông thịt cá đã được bảo quản trong tủ lạnh, chúng ta thường để sản phẩm ra ngoài và phải chờ đợi rất mất thời gian thì sản phẩm mới rã đông được. Nhưng vô tình như thế bạn đã giúp cho các vi sinh vật, vi khuẩn bám vào món thịt cá của bạn, làm mất chất dinh dưỡng. Vậy rã đông như thế nào mới đúng cách để sản phẩm được tươi ngon hơn.

Với tiêu chí đơn giản cho người nội trợ

cach-ra-dong-thit-ca

Khi bạn là một người bận rộn luôn phải loay hoay với mọi thứ trong bếp và phải làm nhiều thứ cùng một lúc để có thật nhiều món ăn. Bên cạnh đó rã đông thịt cá đông lạnh cũng là một vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu, chờ đợi chúng được rã đông ra cũng rất mất thời gian của bạn quá nhiều trong bếp.

Nhưng nay chúng tôi xin giới thiệu với mọi người một mẹo vặt gần gũi trong cuộc sống của bạn giúp bạn rã đông thịt cá nhanh nhất không cần lò vi sóng tiện lợi và lại an toàn, mà món thịt cá đông lạnh của bạn vẫn luôn được tươi ngon. Và giờ vào bếp cùng thực phẩm Văn Quý nào.

Vào bếp cùng https://thucphamvanquy.com/ sẽ giúp bạn rã đông thịt cá đúng cách và nhanh chóng giúp cho việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn cần có các nguyên liệu sau đây :

  • Nước lạnh
  • Nước sôi
  • Đường
  • Nước cốt chanh
  • Muối

Rã đông thịt bằng đường trong tích tắc :

ra-dong-ca-thit-dung-cach

B1 : Đầu tiên bạn cho vào nồi 4 chén nước lạnh , kết hợp cùng với 1 chén nước sôi, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước chanh.

B2: Hòa quyện mọi thứ làm một cho nước hơi ấm lại dưới 400C.

B3: bạn cho món thịt đông lạnh vào ngâm trong khoảng thời gian từ 7 – 10 phút để thịt của bạn có thể ngấm đều hơn trong nước .

  • Như vậy đối với cách rã đông thịt bằng đường sẽ giúp cho món thịt của bạn sẽ trở nên mềm hơn đồng thời cũng giúp tăng hương vị ngọt ngào của món thịt .

Mẹo đơn giản khi rã đông cá với muối :

B1: Bạn cho những nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào tất cả làm một nhưng thay đường thành 1 muỗng canh muối.

B2: pha loãng tất cả mọi thứ vào và nhớ là cho nước hơi ấm lại cũng dưới 400C nha.

B3: bạn cho cá đã đông lạnh vào ngâm trong khoảng thời gian cũng từ 7 – 10 phút.

  •  Muối mặn mà như hương vị của biển sẽ giúp cá đông lạnh nhanh chóng được rã đông hơn, thịt cá cũng săn chắc . Đảm bảo hương vị tươi ngon của món ăn.

Lưu  ý : Nếu số lượng rã đông thịt cá của bạn quá nhiều thì bạn có thể tăng tỉ lệ chế biến lên. Tốc độ rã đông thịt cá nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào kích thước và mức độ đông lạnh của sản phẩm nữa nha.

Với mẹo vặt đơn giản này sẽ giúp cho món thịt cá của bạn được rã đông nhanh hơn , bên cạnh đó tính axit của chanh cũng sẽ làm cho vi khuẩn bớt xâm nhập vào món thịt cá của bạn. giúp món ăn của bạn tươi ngon hơn và bạn không cần mất thời gian chờ đợi quá lâu khi vào bếp nấu ăn nữa.

Hãy tham khảo thêm đơn vị liên kết cũng như https://thucphamvanquy.com/ sẽ đồng hành cũng bạn khi vào bếp với phương châm đơn giản trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công với mẹo vặt đơn giản này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *