84 / 100

Hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng, đang và sẽ phải đi chợ để mua thực phẩm về nấu ăn cho bản thân và gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt cá tươi ngon để tránh mất tiền một cách vô ích.

Cách chọn thịt tươi ngon

Thịt lợn

Chọn loại thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc, da mỏng. Nên nhớ khi bạn nhìn thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão, da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái ăn không ngon.

Lưu ý tránh mua các loại thịt lợn mỡ màu vàng, thớ thịt có đốm trắng. Đa phần thịt như thế là lợn bệnh, ăn vào có hại cho sức khỏe.

cách chọn mua thịt cá tươi ngon

Thịt bò

Thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng “trẻ tuổi” thì thịt càng ngon. Tuy nhiên, với các đấng mày râu thì các món nhâm nhi nên dai dai thì thích hơn, nên bò đúng tuổi lại là một lựa chọn hợp lý.

thịt bò tươi ngon

Cách chọn mua hải sản tươi ngon

Vì bản thân em hồi trước cũng hay mua nhầm lắm, và còn bị mùi khiến cả bữa tối mất ngon luôn.

Chọn mua cua

Bạn cần để ý lớp vỏ màu xám đục bên ngoài cua. Cẩn thận hơn nên dùng tay ấn vào yếm cua để thấy sự rắn chắc, yếm cua càng to chứng tỏ cua càng nhiều thịt.

Tránh chọn những loại cua nhìn càng và mai có màu xanh, ấn vào yếm thấy mềm. Loại cua này mọng nước, ít thịt, ăn không ngon.

cua tươi ngon

Ghẹ (ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh)

Không nên chọn ghẹ có kích thước quá lớn, nên chọn con vừa phải sẽ ngon hơn. Cách tốt nhất là chọn ghẹ có màu xanh, bấm vào yếm không bị lún.

Nếu bạn thích ăn thịt thì nên chọn con ghẹ đực. Bằng cách bấm tay vào sát phần yếm (gần chân mái chèo), nếu không bị lõm thì ghẹ đó chắc thịt. Còn nếu thích ăn gạch thì chọn ghẹ cái, bạn để ý những con nào có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc.

ghẹ tươi ngon

Tôm

Thân tôm cần săn chắc, vỏ cứng, màu trắng, phần đầu dính chặt vào thân, các càng còn tươi nguyên. Tránh chọn những con có màu đục hoặc ngả sang vàng, đỏ.

Cách chọn cá tươi ngon

Muốn chọn cá ngon cần nhìn vào mắt chúng, mắt cần sáng và linh hoạt. Một số cá có thể mắt bị lồi ra một chút. Nếu bạn ấn nhẹ vào mình cá mà thịt của nó trở về trạng thái ban đầu thì chắc chắn đó là cá tươi. Mang cá có màu đỏ hoặc hồng tươi.

Cách chọn mua mực tươi ngon

Chọn mực tươi cần chọn những con to, dày mình, màu trắng đục, có lớp màng màu nâu bao quanh bên ngoài (với mực nang), còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng. Đầu mực cần dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

mực tươi ngon

Khi chọn sò huyết chỉ nên chọn những con lớn, vừa ăn vì nếu nhỏ quá lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn kích thước to quá sẽ bị dai. Sò còn tươi sẽ nhìn thấy lưỡi ra ngoài, nếu sò ngậm miệng thì nên ngửi sò xem có mùi hôi không.

Ốc

Mày ốc nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào mày sẽ khép lại là ốc ngon. Tránh những con có mày bị thụt sâu vào trong là ốc không ngon, có mùi khó chịu.

Trên đây là một số cách chọn thịt cá tươi ngon, đỡ mất thời gian và mất tiền hơn khi đi chợ ạ(hoặc bạn có thể xem thêm video này). Chúc mọi người có những bữa ăn ngon miệng ấm áp bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *